fbpx
HomeblogCách bảo vệ mắt trước màn hình máy tính

Cách bảo vệ mắt trước màn hình máy tính

Cách bảo vệ mắt trước màn hình máy tính

Bảo vệ mắt là điều vô cùng quan trọng đối với mọi người, đối với dân văn phòng sử dụng máy tính nhiều nên điều này cần được lưu tâm ở mức độ cao hơn nữa. Bởi thiết bị máy tính toả ra nguồn ánh sáng xanh rất lớn, trong thời gian tiếp xúc lâu với loại ánh sáng này, mắt gặp nhiều tổn hại nghiêm trọng. Vậy nên, chúng tôi xin gửi tới quý độc giả những biện pháp bảo vệ mắt trước màn hình máy tính đơn giản nhưng cực kỳ hữu hiệu.

Làm việc trong nơi đủ ánh sáng

Hạn chế làm việc trong phòng tối. Bởi như thế, mắt sẽ phải điều tiết nhiều hơn bình thường, gây khó chịu cho mắt. Bạn nên làm việc nơi có đủ ánh sáng, giúp mắt không bị nhức mỏi, không phải điều tiết nhiều.

Giữ khoảng cách từ mắt đến màn hình đúng tiêu chuẩn

Khoảng cách từ mắt tới màn hình máy tính được khuyên nên là 50 đến 60cm. Như vậy, các tia sáng có hại phát ra từ máy tính sẽ được hạn chế chiếu thẳng vào mắt, gây hại cho mắt.

Luyện tập mắt, cho mắt thư giãn nghỉ ngơi

Trong mỗi giờ làm việc, bạn nên dành ra một khoảng thời gian 2 phút để thư giãn cho mắt, tập nhìn xa cho mắt. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm nước nhỏ mắt cho mắt đỡ khô khi phải căng mắt nhìn màn hình máy tính. Bên cạnh đó, bạn có thể áp dụng theo quy tắc vàng 20-20-20.

Đeo kính chống ánh sáng xanh

Làm việc thường xuyên dưới ánh sáng xanh, mắt bạn sẽ sẽ bị khô, chảy nước mắt, nhức mỏi. Để khắc phục, bạn nên sử dụng một chiếc kính mắt chống ánh sáng xanh. Kính loại này sẽ ngăn cản ánh sáng có hại tới mắt, giúp bảo vệ mắt hơn.

Đo khám mắt định kỳ

Những người có tật về mắt như cận thị/viễn thị được các chuyên gia nhãn khoa khuyến cáo nên đi đo khám mắt định kỳ 3-6 tháng/lần. Tuy nhiên, với một người không có tật về mắt nhưng làm việc dưới màn hình máy tính với cường độ lớn thì việc khuyến cáo khám mắt định định kỳ là nên áp dụng. Khi đi khám định kỳ, bạn sẽ biết được tình trạng của mắt mình ra sao, để có hướng điều trị kịp thời.

Như vậy, Eye Plus đã gửi tới bạn những thông tin về các cách bảo vệ mắt trước màn hình máy tính. Hy vọng những thông tin trên là hữu ích dành cho bạn!

     Xem thêm: Những sai lầm khiến mắt tăng độ cận nhanh chóng

2021-04-06T10:56:28+00:00Tháng Tư 6th, 2021|blog|

HỆ THỐNG CỬA HÀNG

164 Tôn Đức Thắng – Đống Đa HN

38 Nguyễn Khang – Cầu Giấy HN

298 Nguyễn Trãi – Hà Đông HN

805 Lê Hồng Phong – Q 10 HCM

399 – 401 Lê Văn Sỹ – Q Tân Bình HCM

HOTLINE: 0904.915.377

THỜI GIAN MỞ CỦA: 09:00 – 21:30

HƯỚNG DẪN MUA HÀNG

about meabout me