fbpx

Đeo kính cận làm mắt bị dại? Chữa mắt dại như thế nào?

Đeo kính cận làm mắt bị dại? Chữa mắt dại như thế nào?

Mắt dại là hiện tượng phổ biến của những người đeo kính cận thường xuyên. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra hiện tượng này? Hãy cùng Kính mắt Eye Plus theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Mắt dại là gì?

Mắt dại là hiện tượng đôi mắt trông lờ đờ, kém sắc, mệt mỏi và thiếu sức sống. Hiện tượng này thường gặp ở những người mắc các tật về mắt như bị loạn thị, cận thị, viễn thị và phải đeo kính thường xuyên hoặc đeo kính sai cách.

Nguyên nhân gây nên hiện tượng mắt dại

Đeo kính không đúng độ

Đây là nguyên nhân chính gây nên hiện tượng mắt dại. Khi đeo mắt kính không có độ phù hợp với độ cận sẽ khiến mắt phải điều tiết nhiều hơn, gây nên tình trạng mỏi mắt. Đeo kính không đúng độ về lâu dài khiến suy giảm thị lực nhanh chóng và khiến mắt dại đi rõ rệt.

Đeo kính sai cách

Đeo kính không đúng tầm mắt là khi kính bị lệch hoặc phổ biến hơn là kính bị trễ xuống. Nếu kính của bạn có cầu kính bị rộng quá so với kích thước mũi, trong lúc đeo kính luôn có tình trạng kính trễ xuống dưới, thấp hơn tầm mắt. Thói quen này tuy nhỏ và không được mọi người để ý điều chỉnh, nhưng có ảnh hưởng lớn, mắt của bạn sẽ dịch chuyển nhìn theo chiếc kính sai tầm mắt khiến mắt bị lờ đờ, lâu dần khiến mắt bị dại.

Xem thêm: Tips vàng chọn kính phù hợp với khuôn mặt

Không thư giãn cho mắt thường xuyên

Đeo kính thường xuyên nhưng bạn lười tập thể dục cho mắt. Điều này cũng khiến mắt phải điều tiết thường xuyên mà không được nghỉ ngơi, dẫn đến tình trạng mắt bị khô, nhức mỏi, khiến mắt bị dãi dễ trông thấy.

Tiếp xúc với ánh sáng xanh nhiều

Ánh sáng quá yếu hoặc quá mạnh đều có ảnh hưởng lớn đến đôi mắt, gây nên hiện tượng mỏi mắt. Thói quen làm việc và học tập trong điều kiện ánh sáng không tốt này làm mắt bạn phải điều tiết nhiều hơn, mắt mệt mỏi và sẽ tăng độ cùng là một trong những nguyên nhiên làm cho đôi mắt của bạn không có hồn.

Chữa mắt dại ra sao?

Đeo kính phù hợp với kích thước khuôn mặt

Việc lựa chọn chiếc kính có kích thước phù hợp rất quan trọng. Đặc biệt khi chọn mua kính, bạn nên chú ý hơn đến kích thước của cầu kính vừa với kích thước sống mũi của mình. Và khi đeo kính, luôn để kính thẳng mắt.

Tập thể dục cho mắt thường xuyên

Sau mỗi giờ làm việc học tập, bạn nên thư giãn cho đôi mắt của mình bằng những bài tập đơn giản. Một số bài tập mắt: massage mắt, bài tập 20-20-20, đảo mắt,…

Bổ sung dưỡng chất cho mắt

Nên bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho mắt để có được đôi mắt sáng khỏe. Bằng cách tăng cường ăn các thực phẩm tốt cho mắt như cá, cà rốt, quả óc chó, trứng gà, bơ,… Bổ sung các dưỡng chất như vitamin A, B1, B2, …

Làm việc, học tập ở nơi đủ ánh sáng

Các bạn nên điều chỉnh ánh sáng của các thiết bị điện tử ở mức vừa phải, tuỳ trong điều kiện sáng hay tối của môi trường lúc đó để chỉnh lại cho phù hợp nhé.

Nếu như bạn cảm thấy vấn đề mắt bị dại, mệt mỏi xảy ra thường xuyên. Hãy nghỉ ngơi và sắp xếp một cuộc hẹn với bác sĩ nhãn khoa.

2021-02-19T03:37:56+00:00Tháng Hai 19th, 2021|blog, Chưa được phân loại|

HƯỚNG DẪN MUA HÀNG

”about”about