fbpx
Homeblog, Chưa được phân loạiĐeo kính cận sai độ, nguy hiểm như thế nào?

Đeo kính cận sai độ, nguy hiểm như thế nào?

Đeo kính cận sai độ, nguy hiểm như thế nào?

Mọi người vẫn hay quan niệm rằng khi đeo kính cận nên đeo thấp hơn số độ được đo bởi máy kiểm tra thị lực. Đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, điều này gây ảnh hưởng lớn đến mắt của chúng ta. Khiến cho tình trạng cận thị càng bị nặng hơn. 

Vậy tại sao đeo kính cận sai độ lại nguy hiểm. Hãy cùng Kính Mắt Eye Plus tìm hiểu nhé!

Những nguy hiểm khi đeo kính sai độ

Việc đeo kính sai số độ, khiến cho mắt có thể:

  • Nhược thị
  • Nhìn mờ, rối loạn thị giác
  • Nhức, mỏi mắt
  • Nhức đầu, chóng mặt
  • Khiến cho mắt yếu đi, độ cận tăng nhanh

Nguyên nhân đeo kính sai độ gây nên nguy hiểm cho mắt

Đeo kính sai độ, đặc biệt là đeo kính thấp hơn độ cận của bạn khiến cho mắt phải làm việc liên tục, điều tiết nhiều để có thể đạt được trạng thái hoạt động tối đa. Điều này khiến cho mắt không những không giảm độ cận mà có thể tăng độ bất thường.

Ở những người bị cận thị, khi nhìn xa, cơ mắt không thể khiến thủy tinh thể dẹt đủ độ để tập trung ánh sáng từ đồ vật lên võng mạc. Thay vào đó, tụ điểm lại nằm phía trước võng mạc, khiến hình ảnh bị nhòe. Kính cận có thể khắc phục hoàn toàn vấn đề này, giúp đưa tụ điểm lùi lại và rơi vào đúng võng mạc. Tuy nhiên, khi người cận đeo kính đúng số và nhìn những vật ở gần, tụ điểm lại nằm ở sau võng mạc. Khi này, việc cố gắng đưa tụ điểm về đúng chỗ sẽ khiến nhãn cầu dài ra. Xuất phát từ quan điểm này người ta đi đến kết luận là đeo kính chưa đủ độ sẽ giúp ngăn nhãn cầu dài ra. Khi dùng kính với độ thấp hơn, ánh sáng từ vật thể ở xa sẽ hội tụ ở phía trước võng mạc chứ không rơi lên màn hình ảnh mắt nhìn thấy được.

Nhưng thực tế, một nghiên cứu của O’Leary và cộng sự tại Đại học Quốc gia Malaysia đã chỉ ra rằng: việc đeo kính với số độ thấp hơn sẽ khiến cho nhãn cầu dài ra nhanh hơn (nghĩa là độ cận tăng nhanh hơn) so với việc đeo kính đúng độ. Đeo kính không đúng độ sẽ khiến cho hình ảnh không rơi vào võng mạc. Điều này sẽ khiến cho mắt phải tiết ra nhiều chất để nhìn rõ sự vật hơn. Việc làm như vậy thường xuyên khiến mắt ngày càng tồi tệ. Cũng có nghĩa không đeo kính có thể còn tồi tệ hơn đeo kính chưa đủ độ.

Một số lưu ý cho người đeo kính cận

  • Nên đeo kính đúng số cận, để hạn chế sự gia tăng độ cận nhanh chóng
  • Không nên đeo kính cận của người khác
  • Nên đi khám mắt định kỳ 3-6 tháng/lần. Lựa chọn những nơi khám & cắt kính uy tín chất lượng.

Ngoài ra, bạn nên tham khảo sử dụng mắt kính có kèm theo các tính năng như: chống ánh sáng xanh, Cản tia UV, hạn chế trầy xước, hạn chế bám bụi, vân tay,… Để bảo vệ mắt được tối ưu.

Đọc thêm: Các triệu chứng bệnh về mắt của dân văn phòng

2021-01-11T08:54:32+00:00Tháng Một 11th, 2021|blog, Chưa được phân loại|

HỆ THỐNG CỬA HÀNG

164 Tôn Đức Thắng – Đống Đa HN

38 Nguyễn Khang – Cầu Giấy HN

298 Nguyễn Trãi – Hà Đông HN

805 Lê Hồng Phong – Q 10 HCM

399 – 401 Lê Văn Sỹ – Q Tân Bình HCM

HOTLINE: 0904.915.377

THỜI GIAN MỞ CỦA: 09:00 – 21:30

HƯỚNG DẪN MUA HÀNG

about meabout me