fbpx
HomeblogĐiều chỉnh gọng kính lỏng vừa vặn với khuôn mặt

Điều chỉnh gọng kính lỏng vừa vặn với khuôn mặt

Điều chỉnh gọng kính lỏng vừa vặn với khuôn mặt

Những người đeo kính lâu năm không tránh khỏi việc gọng kính bị lỏng, bị tuột. Vậy có cách nào khắc phục được tình trạng của kính bị lỏng hay không? Cùng Eye Plus theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé!

Có 3 yếu tố ảnh hưởng chính đến độ lỏng của gọng kính: ve kính, càng kính, ốc vít bản lề. Đây là 3 bộ phận dễ dàng có thể tự điều chỉnh tại nhà để khắc phục chiếc kính cũ, giúp kính chắc chắn như mới mua.

Chỉnh ve kính – miếng đệm mũi

Ve kính thường xuất hiện ở những gọng kính kim loại hoặc những gọng nhựa đắt tiền. Bộ phận ve kính (hay còn gọi là miếng đệm mũi) được làm bằng nhựa dẻo, giúp cho người đeo có cảm giác thoải mái, êm khi đeo & nó có tác dụng nâng đỡ chiếc kính của bạn không bị tuột. Gọng kính sử dụng lâu ngày, bộ phận ve kính sẽ bị xô lệch vị trí do tác động từ nhiều phía theo thời gian. Chúng ta có thể tự khắc phục bằng cách sử dụng tay để nắn chỉnh: bẻ nhẹ miếng đệm vào trong hay ra ngoài tuỳ mức độ lỏng hay chật của chiếc kính, đặc biệt lưu ý nhẹ tay

Chỉnh càng kính

Đối với gọng kim loại

Bạn cần có một chiếc kìm chuyên dụng nắn chỉnh để đảm bảo độ đẹp của chiếc kính được nguyên vẹn, cần lưu ý nhẹ tay khi dùng kìm để nắn chỉnh. Ta dùng kính kẹp vào phần đầu của càng kính (phần gần với bản lề), tuỳ độ lỏng (hoặc chật) để nắn.

Đối với gọng nhựa

Bạn có thể dùng máy sấy tóc hoặc nước nóng:

  • Trong trường hợp dùng máy sấy, bạn sấy phần càng kính trong khoảng 30s để càng kính nóng lên, dễ dàng nắn chỉnh hơn. Nắn xong chờ đến khi càng kính nguội dần là có thể sử dụng như một chiếc kính mới rồi.
  • Trong trường hợp sử dụng nước nóng, bạn ngâm phần đuôi càng kính trong nước nóng đến khi bạn cảm thấy phần nhựa mềm dẻo có thể uốn chỉnh được. Khi đấy, có thể chỉnh theo ý muốn là được rồi.

Chỉnh ốc vít bản lề trên gọng kính

Trong cách này, bạn cần chuẩn bị một chiếc tua-vit 2 cạnh hoặc 4 cạnh nhỏ để siết chặt lại ốc cho đến khi mở càng kính ra vào không thấy lỏng là xong.

Chỉnh sửa gọng kính bị lỏng

Chỉnh sửa gọng kính bị lỏng

Với những gọng kính, bạn vặn mãi nhưng không khắc phục được, rất có thể ốc vít bản lề của nó đã bị trờn ren. Bạn nên đem đến cửa hàng kính mắt để sửa chữa, có rất nhiều cửa hàng sửa hoàn toàn miễn phí với những chi tiết nhỏ như vậy.

Những lưu ý khi sử dụng kính mắt để tránh bị lỏng, tuột

  1. Không nên đeo, kẹp kính lên đầu
  2. Không nên để kính ở nơi có nhiệt độ cao
  3. Tháo kính nhẹ nhàng, bằng hai tay đúng cách. Sử dụng kính xong cất kính vào hộp cẩn thận.

Trên đây là những thông tin về các cách hướng dẫn điều chỉnh gọng kính đeo lâu ngày bị lỏng, tuột sao cho vừa vặn với khuôn mặt như mới. Hy vọng rằng bài viết này hữu ích dành cho bạn.

2021-04-08T10:20:07+00:00Tháng Tư 8th, 2021|blog|

HỆ THỐNG CỬA HÀNG

164 Tôn Đức Thắng – Đống Đa HN

38 Nguyễn Khang – Cầu Giấy HN

298 Nguyễn Trãi – Hà Đông HN

805 Lê Hồng Phong – Q 10 HCM

399 – 401 Lê Văn Sỹ – Q Tân Bình HCM

HOTLINE: 0904.915.377

THỜI GIAN MỞ CỦA: 09:00 – 21:30

HƯỚNG DẪN MUA HÀNG

about meabout me