fbpx

Sai Lầm Khi Áp Dụng Những Tips Cho Kính Mắt

Sai Lầm Khi Áp Dụng Những Tips Cho Kính Mắt

Chúng ta thường có thói quen lên mạng tìm kiếm những tips giúp mắt kính chống bám hơi nước, vệ sinh kính sạch sẽ hơn,… Theo bài viết, chúng ta áp dụng và làm theo. Tuy nhiên, có nhiều tips gây hại cho kính và làm giảm tuổi thọ của kính một cách nhanh chóng. Vậy đâu là những sai lầm cần tránh, cùng Kính mắt Eye Plus tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Tips chống bám hơi nước

Một trong những gợi ý giúp kính chống bám hơi nước là dùng kem đánh răng hoặc nước rửa tay xà phòng,… Đây là những chất tẩy, rửa có chứa các chất tác động mạnh lên mắt kính, làm bào mòn các lớp được phủ trên mắt kính. Nếu sử dụng thường xuyên, mắt kính của bạn sẽ rất nhanh chóng bị hỏng. Vậy nên chúng ta cần tránh, không nên làm theo gợi ý này. Nếu muốn kính cải thiện được khả năng chống bám nước thì chúng ta có thể sử dụng khăn nano hoặc sử dụng tròng kính sở hữu tính năng chống bám nước.

Không nên vệ sinh mắt kính bằng nước nóng hoặc nước ấm

Xả nước để nước cuốn trôi bụi bẩn trên mặt kính, bám trong các khe, kẽ kính là phương pháp hiệu quả và đúng đắn. Tuy nhiên, rửa mắt kính bằng nước nóng ở nhiệt độ cao hoàn toàn là một sai lầm mà không ít người mắc phải. Cụ thể, nước nóng có thể cuốn trôi lớp phủ tính năng trên bề mặt mắt kính, khiến mắt kính trở nên vô hại và vô tác dụng. Nên dùng nước lạnh, nước mát để vệ sinh bề mặt kính.

Xoá mờ vết trầy xước bằng kem đánh răng hoặc baking soda

Thực chất các chất trên đều chứa các thành phần tẩy, làm trắng, nên khi sử dụng cần cân nhắc hàm lượng. Nếu có ý định dùng các nhiều càng có hiệu quả thì đó là sai lầm lắm đấy nhé. Cần cân nhắc khi sử dụng, và không nên áp dụng nhiều lần cho tròng kính. Bởi như vậy, theo thời gian kính sẽ bị bào mòn, giảm “tuổi thọ” của kính.

Như vậy, chúng mình đã gửi tới bạn 3 sai lầm khi áp dụng những tips trên mạng cho kính mắt. Hy vọng những thông tin trên là hữu ích dành cho bạn. Cảm ơn quý bạn đọc đã theo dõi bài viết.

2021-06-21T04:30:01+00:00Tháng Sáu 21st, 2021|blog|

HƯỚNG DẪN MUA HÀNG

HOTLINE: 0904.915.377

THỜI GIAN MỞ CỦA: 09:00 – 21:30