fbpx
Homeblog, Chưa được phân loạiCận thị không đeo kính có sao không?

Cận thị không đeo kính có sao không?

Cận thị không đeo kính có sao không?

Cận thị là một tật về mắt ngày càng xuất hiện nhiều, đặc biệt là ở giới trẻ. Rất nhiều người vẫn coi thường cận thị, khi mình bị mắc tật mà không điều trị, hay có hướng khắc phục. Cứ mặc nhiên để bệnh tật tiến triển, điều này rất nguy hại cho mắt. Điển hình là việc, nhiều người bị cận nhưng không chịu đi khám mắt, và không đeo kính hỗ trợ tầm nhìn cho mắt. Điều này cực kỳ nguy hiểm. 

Hãy cùng Eye Plus tìm hiểu tại sao lại nguy hiểm như vậy nhé!

Khi nào nên đeo kính cận thị

Nhiều ý kiến cho rằng khi cận thị không đeo kính sẽ làm tăng độ cận nhanh chóng, những cũng có ý kiến ngược lại. Theo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa, người bị cận thị 2 độ trở lên nên đeo kính thường xuyên để giúp mắt nhìn rõ hơn. Trong trường hợp, những người bị cận ở tầm 1 độ trở xuống thì chỉ nên đeo kính khi làm việc đòi hỏi tầm nhìn xa.

Những trường hợp cận nặng trên 3 độ, nếu không sử dụng kính cho người cận thị sẽ khiến mắt liên tục phải điều tiết để nhìn rõ hơn. Điều này dẫn đến việc độ cận tăng nhanh, nguy hiểm hơn có khả năng thoái hóa võng mạc.

Tác hại của việc cận thị mà không đeo kính

Khi bị cận thị mà không đeo kính, mắt phải điều tiết nhiều, dễ gây mệt mỏi, khô mắt và yếu đi, độ cận lúc này sẽ tăng số nhanh hơn.

Không đeo kính sẽ làm giảm tầm nhìn, không khả năng nhìn rõ được mọi vật, cản trở trong công việc, sinh hoạt cuộc sống

Không đeo kính sẽ làm tăng độ cận, mắt yếu đi

Không đeo kính về lâu dài sẽ khiến mắt bị nhược thị

Một số lưu ý cho những người bị cận khi đeo kính

Khi chúng ta bị cận, thì việc tốt nhất nên đeo kính cận để hỗ trợ mắt. Điều này không có nghĩa là cần phải đeo 24/24h. 

Với những bạn có độ cận từ 1 – 2 Diop chỉ nên đeo kính khi nhìn xa, khi nhìn các màn hình điện tử, đọc sách báo, những lúc nghỉ ngơi bạn không cần đeo kính để mắt tự điều tiết và không lệ thuộc vào kính.

Nếu bạn phải đeo kính thường xuyên thì nên dành một ít thời gian cho mắt nghỉ ngơi theo quy tắc: 20 phút làm việc cho mắt nghỉ ngơi bằng cách nhìn xa 20 feet (6 mét) trong 20 giây. Bạn nên ngồi đúng tư thế, không nhìn máy tính hay sách vở quá gần.

Ngoài ra, bạn nên đi khám mắt định kỳ từ 3-6 tháng để theo dõi độ cận và tránh đeo kính sai độ. Bên cạnh đó bạn cũng nên bổ sung vitamin A cho cơ thể, đặc biệt là mắt trong các bữa ăn hàng ngày nhé!

Xem thêm: Đeo kính sai độ nguy hiểm như thế nào

 

2021-01-19T07:37:25+00:00Tháng Một 19th, 2021|blog, Chưa được phân loại|

HỆ THỐNG CỬA HÀNG

164 Tôn Đức Thắng – Đống Đa HN

38 Nguyễn Khang – Cầu Giấy HN

298 Nguyễn Trãi – Hà Đông HN

805 Lê Hồng Phong – Q 10 HCM

399 – 401 Lê Văn Sỹ – Q Tân Bình HCM

HOTLINE: 0904.915.377

THỜI GIAN MỞ CỦA: 09:00 – 21:30

HƯỚNG DẪN MUA HÀNG

about meabout me